0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

4 lưu ý trước khi xin visa Ấn Độ

Bởi: admin

Bạn đang có ý định sang Ấn Độ và bạn lo lắng không biết xin visa Ấn Độ có khó không, tỷ lệ trượt có cao không. Vậy thì hãy đọc ngay những thông tin này nhé.

Điều trước tiên, chúng tôi xin khẳng định, xin visa Ấn Độ không khó và tỷ lệ trượt không cao nếu bạn chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán. Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý để các bạn có thể tiết kiệm được cả thời gian và chi phí ngay cả đây là lần đầu tiên bạn xin visa đi Ấn Độ.

visa-ấn-độ-jammu-711

 

1. Về hồ sơ xin visa Ấn Độ

Đối với visa du lịch Ấn Độ, ngay khi có ý định sang quốc gia này du lịch, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ như Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ và còn ít nhất 2 trang trống); 02 ảnh chân dung mới kích thước 3,5 * 3,5 cm, photo Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước và Đơn xin visa Ấn Độ (được khai online và nộp trực tiếp tại https://indianvisaonline.gov.in/visa/info1.jsp).

Hồ sơ xin visa công tác Ấn Độ cũng tương tự. Bạn có thể tham khảo thêm ở: https://visaando.com/visa/visa-cong-tac/

2. Về địa điểm nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ

Trước đây thường có thông tin là những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra thì xin tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, còn những người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào thì xin tại Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhưng nếu thế có vẻ sẽ có chút khó khăn cho những người có hộ khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng lại đang làm việc tại Hà Nội. Họ phải đặt vé về Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ rồi lại đặt vé bay ra Hà Nội làm việc hay sao. Thế thì thật là có đôi chút tốn kém.

Và Visana, với gần chục năm làm việc với Đại Sứ Quán Ấn Độ để nộp hồ sơ xin visa cho hàng ngàn khách sang Ấn Độ xin ĐÍNH CHÍNH thông tin này như sau:

  1. Những người có hộ khẩu, hoặc có giấy tờ chứng minh đang sinh sống, học tập và làm việc từ Đà Nẵng trở ra sẽ nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ tại Đại Sứ Quán tại Hà Nội tại địa chỉ số 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm;
  2. Những người có hộ khẩu, hoặc có giấy tờ chứng minh đang sinh sống, học tập và làm việc từ Quảng Nam trở ra sẽ nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ tại Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tại 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3.

3. Thời gian hiệu lực của visa Ấn Độ

Hiện nay, từ tháng 4 năm 2017, Ấn độ chỉ cấp 2 loại visa cho du khách Việt nam sang Ấn Độ vì mục đích du lịch hay công tác, đó là:

  1. Visa 1 năm nhiều lần;
  2. Visa 5 năm nhiều lần.

Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh vào Ấn Độ chỉ là 90 ngày.

Bạn cũng nên lưu ý rằng visa sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày bạn được cấp visa chứ không phải ngày bạn thực sự nhập cảnh vào quốc gia này.

4. Phí xin visa Ấn Độ

Với những thay đổi về thời hạn hiệu lực của visa, thì phí xin visa Ấn Độ cũng thay đổi. Bạn nên lưu ý thay đổi này để mang đủ phí đi nộp nhé.

  • Phí visa du lịch 1 năm nhiều lần: 103$
  • Phí visa du lịch 5 năm nhiều lần: 203$
  • Phí visa công tác 1 năm nhiều lần: 123$
  • Phí visa công tác 5 năm nhiều lần: 253$

Lưu ý: Phí visa không được thanh toán trực tiếp tại Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Ấn Độ, mà sẽ được thanh toán tại Ngân hàng do Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Ấn Độ chỉ định. Và số tiền trên bao gồm cả phí lãnh sự và phí ngân hàng.

► Mọi thông tin chi tiết về quy trình nộp hồ sơ tại Đại sứ quan Ấn Độ các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://visana.vn/cac-buoc-don-gian-de-xin-visa-an-do

Xin visa Ấn Độ tại thời điểm hiện nay, về cơ bản, khá dễ dàng, đơn giản (nếu so sánh với một số quốc gia khác). Với một vài thông tin cơ bản trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong chuyến khám phá vùng đất huyền bí này. Để xem thêm các thông tin hữu ích khi làm visa Ấn Độ, bạn có thể xem thêm tại: https://visaando.com/blog/

Nếu bạn cảm thấy còn có chút băn khoăn và muốn được tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 090.2200.454.

Related post