1900.0284 [email protected]

Du lịch Ấn Độ, đất nước của bộ phim “Cô dâu 8 tuổi” nổi tiếng

Bởi: Hanh Pham

Chắc hẳn sẽ ít ai còn chưa biết đến những bối cảnh trong phim “Cô dâu 8 tuổi”, và những bộ phim Ấn Độ khác. Nhưng đó chỉ là một số phân cảnh đặc trưng trong đời sống gia đình của người Ấn, Ấn độ có rất nhiều thứ thú vị để bạn khám phá mỗi ngày.

Một chuyến du lịch Ấn Độ sẽ không thể thiếu trong hành trình của những tín đồ du lịch, vì thế mà dưới đây sẽ là những kinh nghiệm du lịch Ấn Độ mà bạn phải lưu lại ngay, để có một chuyến đi an toàn và lý thú.

Tuy nhiên, trước mỗi chuyến đi, công dân Việt Nam cần lưu ý xin visa Ấn Độ để được nhập cảnh hợp pháp vào nước này. Cùng tìm hiểu Thủ tục xin visa Ấn Độ các bạn nhé.

Ấn Độ khác các nước khác thế nào?

Thông qua phim ảnh, chắc hẳn khi bạn chưa đến Ấn Độ thì bạn cũng thấy rằng đây là một đất nước kì bí và khá… kỳ lạ. Điều đó cũng là hiển nhiên vì Ấn là một đất nước đa tôn giáo, một đất nước mà người dân rất sùng đạo. Nhiều người nhận xét rằng người Ấn rất trọng nam khinh nữ, và nhiều thường thói hà khắc. Một số khác lại chia sẻ rằng Ấn Độ có sự phân biệt giàu nghèo rất rõ, và sẽ rất khó nếu bạn muốn đi du lịch Ấn Độ mà không tìm hiểu trước về những tục lệ truyền thống, hay như quy định pháp luật của họ.

Những điều đó không sai, và điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu những điều mà bạn chưa biết về Ấn Độ, trước khi bạn đến đây. Những kinh nghiệm đi Ấn Độ sau sẽ là những thứ trong hành trang đến Ấn của bạn đấy:

  • Giao thông tại Ấn đi theo hướng tay trái: nếu chẳng may vì một ai “gà mờ” mà có va chạm giao thông thì bạn sẽ thấy cảnh tượng tắc nghẽn và hỗn loạn, mà có thể bạn còn chưa thấy như thế ở đường phố Hà Nội. Sang đường ở những khu phố đông đúc thì hãy cố gắng quan sát phía tay trái ở cả 2 bên đường, nếu không cẩn thận thì có thể xảy ra cả tai nạn.
  • Người Ấn không ăn thịt bò có đúng không? Đúng nhưng chưa đủ, người theo Hindu giáo tôn thờ bò như thần, nên họ không ăn thịt bò, nhưng vẫn uống sữa bò. Còn người theo Hồi giáo thì lại rất thích ăn thịt bò, nhưng không ăn thịt lợn. Vì thế bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy bò đi lang thang ngoài đường, và chẳng may bò bị xe đụng thì sẽ có người gọi cứu thương cho… bò.
  • Thức ăn ở Ấn độ không khó ăn như bạn nghĩ: những món ăn của họ nhiều gia vị như tiêu, quế và hầu như món nào cũng liên quan đến cà ri, chính vì thế mà lại khá dễ tiêu hóa. Ấn Độ cũng có cơm, nhưng cơm truyền thống của họ là xào gạo với dầu và bơ trước, sau đó mới cho nước vào nấu, rồi thêm cả hồi quế. Hãy nếm thử vì đây là món ăn rất ngon và lạ miệng.
  • Khi giao tiếp với người Ấn: phải tiếp xúc và bắt chuyện với đàn ông trước, phụ nữ sau. Kiểu chào của người Ấn là chắp hay bàn tay vào nhau, để dưới mũi và nghiêng đầu. Và ở Ấn Độ, lắc đầu là “đồng ý” nên bạn lưu ý đừng hiểu lầm khi mua bán, nói chuyện hay thương lượng nhé.

Đến Ấn Độ cần lưu ý gì?

Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ đúc kết của rất nhiều người “truyền lại” rằng, nên đi du lịch Ấn Độ vào tháng 10 đến tháng 3, lúc này là mùa mưa nên sẽ mát mẻ.

Tránh đi vào mùa hè để “hứng” cái nóng đến 45 độ C.  Khi đi đâu cũng nhớ mang theo kem chống muỗi, vì các nơi đông người rất nhiều muỗi, kể cả trên xe bus.

Và hãy nhớ đừng ăn uống chủ quan, không ăn đồ của người khác tự đưa cho, không mua nước đóng chai mà không có nhãn mác hay niêm phong nắp chai, v.v. để bảo vệ dạ dày của bạn nhé!

Hi vọng với những thông tin trên đây, các bạn sẽ có một cái nhìn toàn cảnh về Ấn Độ và những lưu ý khi du lịch tại đất nước này. Chúc bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời, và đừng quên liên hệ 1900 0284 nếu cần hỗ trợ nhé.

Tổng hợp: Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ

Related post