1900.0284 [email protected]

Hướng dẫn chọn điểm đến Safari châu Phi – chi tiết – cập nhật

Bởi:

Thoạt nhìn, sự đa dạng của các điểm đến và lựa chọn safari châu Phi khác nhau có thể khiến bạn choáng ngợp. Nên đi đâu? Tới nước nào tốt nhất? Động vật hoang dã xuất hiện nhiều nhất ở đâu? Có nên liên hệ với một nhà điều hành safari hay chỉ cần chọn một nhà nghỉ và đặt trực tiếp tại đó?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn điểm đến phù hợp cho tour safari châu Phi sắp tới.

Masai Mara

1. Chọn điểm đến thích hợp

Tất cả các chuyến đi săn và mọi điểm đến safari đều không giống nhau do đó, việc chọn vị trí phù hợp là rất quan trọng.

Những điều cần xem xét cho một điểm đi Safari châu Phi bao gồm quy mô điểm đến, chi phí trung bình, mật độ xuất hiện của các loài động vật, tính đa dạng, tính thời vụ, khả năng tiếp cận và lựa chọn chỗ ở.

1.1. Quy mô điểm đến

Có rất nhiều điểm safari ở châu Phi như Công viên Quốc gia Greater Kruger, Đồng bằng Okavango và Moremi, hệ sinh thái Serengeti, Masai Mara, Công viên Quốc gia Chobe ở Botswana, Công viên Quốc gia Hwange ở Zimbabwe, Công viên Quốc gia Nam Luông ở Zambia, v.v. Nhưng diện tích lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt . Khu bảo tồn Selous của Tanzania là một trong những khu vực hoang dã rộng lớn nhất ở châu Phi, nhưng đối với một chuyến safari lần đầu tiên, trải nghiệm có thể khiến bạn gây thất vọng.

Chobe safari chau Phi

Một số khu bảo tồn nhỏ hơn, có rào chắn có thể là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng bạn cần phải lựa chọn cẩn thận bởi nó có một vài yếu tố nhân tạo. Trong một số trường hợp, những con sư tử có thể bị nhốt trong lồng riêng giống như trong sở thú.

Nói chung, bất kỳ khu bảo tồn thiên nhiên nào dưới 10.000 hoặc 15.000ha dường như không thể cung cấp cho bạn 100% cơ hội nhìn thấy động vật hoang dã. Tuy nhiên nó vẫn có thể là một lựa chọn tốt cho những người có quỹ thời gian hạn chế.

Nhìn chung, những  khu bảo tồn với diện tích lớn sẽ tốt hơn để trải nghiệm cảm giác hoang dã. Tuy nhiên, việc tham gia safari còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như khu vực di chuyển, mùa và mô hình di cư, số lượng phương tiện và nhà nghỉ trong khu vực, nguồn nước và dĩ nhiên là cả may mắn nữa.

1.2. Ngân sách

Ngân sách là một điều quan trọng cần cân nhắc đối với nhiều khách du lịch safari bởi có sự khác biệt rất lớn trong chi phí trung bình của các điểm đến safari khác nhau.

Ví dụ, Botswana được biết đến như một điểm đến safari khá đắt đỏ. Trong mùa cao điểm, bất kỳ nhà nghỉ nào cũng có giá dưới $800/người/đêm. Hầu hết các trại safari chính và nhà nghỉ ở các điểm đến hoang dã hàng đầu của Botswana đều có giá trên $1000/người/đêm.

1.3. Mật độ và tính đa dạng của các loài động vật

Một lựa chọn sai về vị trí có thể khiến bạn thất vọng. Vậy nên, hãy xem xét một số ví dụ như Công viên Kruger của Nam Phi, Đồng bằng Okavango nổi tiếng của Botswana và Công viên quốc gia Mana Pools của Zimbabwe hay Masai Mara của Kenya đều là những điểm đến tuyệt vời.

Serengeti

Có một số khu bảo tồn được biết là điểm đến tuyệt vời để quan sát ngựa vằn và linh dương đầu bò như Masai Mara trong khi voi châu Phi lại được nhìn thấy nhiều nhất ở Amboseli. Và ngược lại, có những khu bảo tồn mà một số động vật hoàn toàn không xuất hiện. Chình vì vậy, nếu có một danh sách cụ thể những loài động vật mà bạn thực sự muốn thấy trên safari, thì tốt nhất hãy cập nhật thông tin về những điểm đến cụ thể nhé.

Du lich chau Phi

1.4 Tính thời vụ

Sự có mặt của nước ảnh hưởng lớn đến chuyến safari bởi các con sông chính và những nguồn nước vĩnh viễn, đặc biệt là trong mùa khô, sẽ thu hút động vật hoang dã từ xa tới làm cho chất lượng của chuyến đi được nâng cao hơn.

Tương tự như vậy, các mô hình di chuyển hàng năm ảnh hưởng rất lớn đến mật độ động vật ở một số khu vực nhất định. Ví dụ điển hình nhất cho điều này là cuộc di cư của linh dương đầu bò lớn ở Serengeti. Những kẻ săn mồi đi theo bầy linh dương di cư trên chuyến đi hàng năm.

2. Làm một số nghiên cứu hoặc nhờ người trợ giúp

Rõ ràng từ tất cả mọi thứ được đề cập ở trên, việc có kiến ​​thức đầy đủ về các điểm đến safari khác nhau ở Châu Phi sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến đi. May mắn thay, việc nghiên cứu điểm đến dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn nhờ chuyên gia tư vấn giúp đỡ hoặc nói chuyện với một người có những hiểu biết, kinh nghiệm về Châu Phi, bạn có thể tích lũy nhiều thông tin bổ ích trước chuyến đi.

Không ai có thể đưa ra tư vấn nếu như họ không có ý tưởng về ngân sách tổng thể của bạn. Giá cả có thể thay đổi rất lớn, ví dụ từ những ngôi nhà gỗ giá cả phải chăng nhất trong các khu trại công cộng của Vườn quốc gia Kruger có thể có giá thấp hơn 750 ZAR ($50) mỗi người một đêm, cho đến những nhà nghỉ safari cao cấp nhất có giá trên $2000 mỗi người một đêm. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp và bạn chỉ có thể lựa chọn các khu trại hoặc nhà nghỉ ở một phạm vi giá nhất định, điều đó sẽ giúp bạn tập trung tìm kiếm tốt hơn.

Đối với những người có ngân sách eo hẹp, về cơ bản có một số tùy chọn bạn có thể xem xét cho một chuyến safari châu Phi:

Một chiếc safari tự lái

Thuê một chiếc xe hơi và ở trong một công viên quốc gia nơi cho phép tự lái xe. Các lựa chọn chỗ ở bao gồm từ việc mang lều đến những khu nhà gỗ sang trọng cũng là điều cần xem xét nếu như bạn muốn dành thời gian qua đêm tại những khu vực này.

Safari chau Phi

Chọn một nhà nghỉ safari thân thiện với ngân sách

Có nhiều nhà nghỉ tuyệt vời với giá cả phải chăng, nhưng quy tắc chung là tiền nào của nấy. Đối với nhiều người, safari chủ yếu liên quan đến động vật hoang dã và chỗ ở có thể không quan trọng lắm, tuy nhiên, vấn đề an toàn đôi khi cũng cần được đặc  biệt đặt lên hàng đầu.

Mỗi nhà nghỉ hoặc khu trại đều có sự khác biệt. Những phẩm chất quan trọng nhất tạo nên một nhà nghỉ nghỉ safari tuyệt vời bao gồm vị trí và tầm nhìn từ nhà nghỉ, quy mô và chất lượng phục vụ. Tất nhiên, đối với một số người, chất lượng thực phẩm và lựa chọn rượu vang có thể được coi là quan trọng nhất! Các yếu tố khác cần xem xét là chất lượng chỗ ở, chỗ ngồi trên mỗi chiếc xe và các hoạt động được cung cấp.

Du lich Kenya

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn lựa chọn được điểm đến safari phù hợp cho chuyến đi sắp tới! Chúc bạn có những trải nghiệm thực sự thú vị, và đừng quên liên hệ Khám phá châu Phi qua 0987.17.77.56 và https://www.facebook.com/khamphachauphi/ để được tư vấn cụ thể về tour châu Phi nhé.

Related post