0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Toàn tập kinh nghiệm làm visa du lịch Ấn Độ online

Bởi: phuongna

Đối với công dân Việt Nam, Ấn Độ là một trong những nước châu Á dễ xin visa. Trước 1/2015, người Việt Nam có thể làm visa ngay tại một số sân bay của Ấn Độ, nhưng nay đã có một số thay đổi trong chính sách trong quy trình làm visa du lịch Ấn Độ nhưng cũng không quá phức tạp. Hiện nay, người Việt Nam có thể làm visa đi Ấn Độ du lịch online thông qua website của Đại sứ quán một cách nhanh chóng, tiện lợi.

 

Du-lich-An-Do-varanasi
Varnasi là thánh địa sông Hằng với các tín đồ đạo giáo; là khởi thủy của văn hóa hỏa táng

 

Bài viết này sẽ tập trung hướng dẫn bạn quy trình làm visa Ấn Độ dạng e-tourist visa

 

Bước 1: Bạn truy cập vào link https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html.

Bước 2: Bạn kéo con trỏ xuống cuối trang, chọn “Apply Online”

Bước 3: Bạn điền các thông tin còn trống theo yêu cầu.

Bước 4: Chuẩn bị sẵn file ảnh định dạng JPG/ JPEG, hình vuông, nền trắng, nhìn thẳng, không viền, kích thước tối thiểu 10KB và tối đa 1MB

Chuẩn bị sẵn file scan hộ chiếu định dạng PDF, kích thước tối thiể 10KB và tối đa 300KB.

Lưu ý: bạn cần chuẩn bị 2 file này chất lượng càng cao càng tốt, nếu bị vỡ nét hoặc quá mờ bạn có thể bị từ chối visa du lịch Ấn Độ.

Cuối cùng, bạn upload 2 file trên, nếu trong quá trình upload bị lỗi hãy thực hiện lại đảm bảo không bị bỏ lỡ bước này nhé.

Bước 5: Thanh toán lệ phí làm visa đi Ấn Độ du lịch theo yêu cầu của trang web.

Bước 6: Sau 3 ngày kể từ khi thanh toán của bạn được hoàn tất. Bạn sẽ nhận được email thông báo visa du lịch Ấn Độ của bạn đã được cấp kèm thông tin về visa. Thậm chí, bạn có thể nhận kết quả sớm hơn chỉ sau 1 ngày là có.

Bước 7: In e-mail trên ra, cầm theo khi làm thủ tục bay

Bước 8: Tại sân bay của Ấn Độ, đi đến quầy “visa on arrival” xuất trình các giấy tờ nhập cảnh cần thiết như passport, e-mail thông báo cấp visa.

Bước 9: Bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá Ấn Độ theo cách riêng của mình được rồi đấy

Một vài kinh nghiệm hữu ích khi xin visa du lịch Ấn Độ online (e-Tourist visa)

  • Hộ chiếu của bạn còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trống
  • Mục đích đi Ấn Độ là du lịch
  • Có vé máy bay khứ hồi
  • e-Tourist Visa áp dụng tại các sân bay: Ahmedabad, Amritsar, Bengaluru, Chennai, Cochin, Delhi, Gaya, Goa, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mumbai, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi
  • Bạn được cấp e-Tourist visa tối đa 2 lần/năm. Nếu bạn muốn xin cấp thêm, hãy đến Đại sứ quán tại Hà Nội/Lãnh sứ quán Ấn Độ tại HCM nộp hồ sơ trực tiếp
  • Lệ phí xin visa du lịch Ấn Độ không được hoàn trả nếu bạn bị từ chối
  • e-Tourist visa cho phép bạn nhập cảnh Ấn Độ 1 lần, nếu bạn muốn nhập cảnh 2 lần, hãy hãy đến Đại sứ quán tại Hà Nội/Lãnh sứ quán Ấn Độ tại HCM nộp hồ sơ trực tiếp
  • Visa loại này có thời hạn 30 ngày kể từ ngày bạn nhập cảnh.

cho visa du lịch và Nếu bạn không tự tin về khả năng tiếng Anh của mình, sợ mắc sai sót trong quá trình khai thông tin online, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa du lịch Ấn Độ của các công ty có uy tín như visaando.com. Công ty này có một điểm cộng rất lớn đó là có bộ hồ sơ mẫu để tải về, rất tiện ích mà chưa bên nào xây dựng được tính đến thời điểm hiện tại.

Related post