1900.0284 [email protected]

Trọn bộ bí kíp xin visa Ấn Độ online update nhất hiện nay

Bởi: Hanh Pham

Tin vui cho những ai đang có ý định làm visa Ấn Độ online để đi du lịch, đó là từ tháng 4/ 2017, khách du lịch sở hữu e-visa (visa online hay visa điện tử) có thời hạn lưu trú tại Ấn Độ 30 ngày và  double entry (nhập cảnh 2 lần).

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu xem cách xin loại visa Ấn Độ online đặc biệt này như thế nào nhé.

Bước 1: Chuẩn bị

Để xin visa Ấn Độ online, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Bản scan của trang đầu tiên trong hộ chiếu (trang có hình): đặt ở định dạng PDF, kích cỡ tối thiểu của file là 10 KB, tối đa là 300 KB.
  • File ảnh mềm: cỡ 2×2 inches, nền trắng, được chụp trong vòng 03 tháng trở lại, đặt ở định dạng JPEG, kích cỡ file tối đa là 1MB, tuy nhiên không nên sử dụng ảnh có độ phân giải quá thấp, hình ảnh không rõ ràng.
  • Thẻ thanh toán trực tuyến như visa/ master card/ credit card/ Paypal: nếu không có thẻ để thanh toán online, bạn có thể hỏi bạn bè, người thân.

Bước 2: Điền thông tin trực tuyến

Khi xin visa Ấn Độ online, bạn cần truy cập vào trang web của Đại sứ quán Ấn Độ theo link: https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html, sau đó bấm chọn E- Tourist Visa Application và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như form dưới đây:

Ở mục Passport Type, bạn bấm chọn Ordinary Passport trong trường hợp xin visa du lịch.

Sau khi điền hết các thông tin theo yêu cầu vào form trên, bạn click vào Continue để chuyển tới trang điền thông tin chi tiết.

Các mục cần điền đã được hướng dẫn khá chi tiết bên cạnh, nên các bạn đọc rồi lần lượt điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu nhé. Có một số mục hơi khó hiểu trong khi điền thông tin xin visa Ấn Độ online cần được chú ý như sau:

  • Visible Identification Marks: phần này các bạn điền đặc điểm nhận dạng theo như trong Chứng minh nhân dân của bạn.
  • Education Qualification: nếu đã đi làm, bạn chọn Professional, hoặc nếu còn đi học thì các bạn lựa chọn trình độ phù hợp rồi điền.
  • Did you acquire nationality by birth or by naturalization?: câu hỏi này thì bạn lựa chọn By birth nhé, đại ý là bạn sinh ra đã mang quốc tịch Việt Nam rồi.
  • Ở phần Other Passport, nếu chỉ có duy nhất 1 hộ chiếu Việt Nam đã điền thông tin phía trên thì bạn bấm chọn No và không cần điền lại các thông tin hộ chiếu nữa.

Sau khi điền đầy đủ các ô có đánh dấu sao (bắt buộc), bạn click vào Save and Continue để chuyển sang các trang tiếp theo, tiếp tục điền các thông tin theo yêu cầu. Riêng đối với trang thông tin chuyến đi đến Ấn Độ, bạn cần chú ý 2 điểm sau:

  • SAARC Country Vist Details: SAARC bao gồn các nước India, Bhutan, Nepal, Afgahnistan, Bangladesh, Maldives, Pakistan và Sri Lanka. Nếu đã đến nước nào rồi thì các bạn điền thông tin chuyến đi tới nước đó vào phần này.
  • Reference: phần này yêu cầu điền thông tin người tham khảo của bạn cả ở Việt Nam và Ấn Độ. Về phía Việt Nam, bạn có thể điền thông tin của người thân, còn đối với phía Ấn Độ, bạn có thể điền thông tin của khách sạn nơi bạn đặt phòng.

Sau khi đã điền hết các thông tin cần thiết, bạn sẽ được chuyển tới trang để upload ảnh và scan hộ chiếu. Lưu ý: file upload cần tuân thủ đúng quy định về định dạng và kích thước ở trên.

Cuối cùng, hãy check lại tất cả các thông tin đã điền xem chính xác hay chưa. Nếu có thông tin nào cần sửa, bạn chọn Modify, nếu không thì bấm chọn Verify and Continue để chuyển qua mục thanh toán phí visa.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi hoàn tất hồ sơ và thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được xác nhận trên trang web. Hãy lưu ý kiểm tra email của mình trong vòng khoảng 72h tiếp theo để nhận thông báo xét duyệt email từ Đại sứ quán. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mã số xác nhận trong thông báo để kiểm tra trạng thái visa Ấn Độ online của mình.

Khi nhận được email, bạn chỉ cần in ra và xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh vào Ấn Độ.

Trên đây là hướng dẫn xin visa Ấn Độ online cho khách du lịch mà chúng tôi đã tổng hợp lại để gửi đến các bạn. Có thể thấy visa trực tuyến đang dần trở thành một hình thức thị thực phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay, không chỉ bởi sự nhanh chóng, tiện lợi, đơn giản trong thủ tục, mà nó giúp người xin visa tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức đi lại.

Tìm hiểu thêm những điều bạn không thể không biết về Xin visa Ấn Độ online

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp thêm về visa Ấn Độ online, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900 0284 để được tư vấn thêm bạn nhé.

Tổng hợp: Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ

Related post