0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Xin visa du lịch Ấn Độ – Toàn bộ thông tin bạn cần biết

Bởi: admin

Được biết đến là nơi sinh ra Phật Giáo, Ấn Độ ngày càng trở nên hấp dẫn du khách Việt Nam bởi sự bình yên thanh thản trong tâm hồn mà chỉ tĩnh tâm tại quốc gia này họ mới có thể cảm nhận được. Và một điều càng làm cho đất nước này hấp dẫn du khách Việt hơn nữa chính là thủ tục xin visa du lịch Ấn Độ vô cùng đơn giản.

Hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ

Theo thông tin chúng tôi được cập nhật mới nhất từ Đại sứ quán Ấn Độ, hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ chỉ bao gồm:

  1. Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Ấn Độ và còn ít nhất 2 trang trống);
  2. 02 ảnh 3,5*3,5cm (nền trắng, mới chụp);
  3. Tờ khai xin visa Ấn Độ (điền online và in ra);
  4. Photo Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước;

Nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ ở đâu?

Trước đây, thường có nhiều thông tin đưa ra rằng:

  • Những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra sẽ nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tại địa chỉ số 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm;
  • Còn những người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ tại Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3

Vậy, những trường hợp có hộ khẩu thường trú trong thành phố Hồ Chí Minh nhưng đang làm việc tại Hà Nội thì sao? Có vẻ sẽ bất tiện cho họ.

Cũng từ thông tin cập nhật mới nhất từ những người của chúng tôi làm việc trực tiếp tại Đại sứ quán Ấn Độ cung cấp, chúng tôi xin đính chính chính xác thông tin này như sau:

  • Những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra hoặc có giấy tờ chứng minh mình đang sinh sống, học tập và làm việc từ Đà Nẵng trở ra sẽ nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội;
  • Những người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào hoặc có giấy tờ chứng minh mình đang sinh sống, học tập và làm việc từ Quảng Nam trở ra sẽ nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ tại Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chắc hẳn thông tin này đã xua tan được một nỗi lo lắng băn khoăn của nhiều người đang muốn xin visa Ấn Độ.

Thời hạn hiệu lực của visa

Từ tháng 4/2017, Đại sứ quán Ấn Độ không còn cấp visa ngắn hạn 3 tháng hay 6 tháng nữa, mà chỉ cấp loại visa 1 năm hoặc 5 năm nhiều lần.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý mỗi lần lưu trú chỉ được tối đa 90 ngày.

 

 

visa-du-lich-an-do-meghalaya
Xin visa du lịch Ấn Độ thành công để thưởng ngoạn nhiều cảnh sắc kì diệu như tại Meghalaya trong ảnh này.

Quy trình xin visa du lịch Ấn Độ

Dựa trên kinh nghiệm thực tế chuẩn bị và nộp hồ sơ cùng khách hàng, chúng tôi xin gửi tới những bạn đang muốn xin visa du lịch Ấn Độ tự túc thông tin chi tiết về quy trình xin visa tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội:

Bước 1: Scan trang hộ chiếu và chuẩn bị file ảnh mềm đề điền tờ khai online

  1. Chuẩn bị bản scan trang hộ chiếu (format PDF, kích cỡ: tối thiểu 10KB, tối đa 300KB) và file ảnh mềm (3,5×3,5cm, format JPEG, Kích cỡ: tối thiểu 10KB, tối đa 1MB);
  2. Sau đó, truy cập vào website của Đại sứ quán Ấn Độ tại địa chỉ https://indianvisaonline.gov.in/visa/info1.jsp.
  3. Chọn Regular Visa Application để điền thông tin xin visa online.
  4. Upload scan hộ chiếu và file ảnh mềm tại các vị trí yêu cầu.
  5. Sau đó xuất ra bản print để in ra mang theo hồ sơ để đến Đại sứ quán nộp.

Bước 2: Nộp lệ phí visa

Sau khi điền xong và nộp tờ khai xin visa Ấn Độ online, bạn sẽ nhận được một mã code để thanh toán phí visa. Lúc đó, bạn in code này ra, sau đó ra ngân hàng được Đại sứ quán chỉ định để nộp phí visa.

Mức phí xin visa du lịch Ấn Độ sẽ là 103$, bao gồm 100$ phí lãnh sự, và 3$ phí ngân hàng (đối với visa 1 năm nhiều lần) hoặc 203 $, bao gồm 200$ phí lãnh sự và 3$ phí ngân hàng (đối với visa 5 năm nhiều lần).

Bước 3: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Sau khi thanh toán xong, bạn sẽ nhận được một email từ Đại sứ quán thông báo đã nhận được phí visa.

Khi đó, bạn hãy chuẩn bị bộ hồ sơ theo đúng checklist ở trên và lên ngay Đại sứ quán để nộp.

Thời gian nhận hồ sơ là từ 9:30 đến 12:30 các ngày làm việc trong tuần. Bạn nên chú ý thời gian này để tránh lỡ việc.

Bước 4: Nhận email thông báo kết quả visa

Trong vòng 72 tiếng kể từ thời điểm thanh toán phí online thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận kết quả xin visa Ấn Độ của mình.

In kết quả ra, và xuất trình khi nhập cảnh vào Ấn Độ.

 

Để xem thêm các thông tin hữu ích khi làm visa Ấn Độ, bạn có thể xem thêm tại đây: https://visaando.com/blog/

Đó, xin visa du lịch Ấn Độ chẳng có gì là khó phải không các bạn. Còn nếu các bạn không có thời gian rảnh, không muốn tự mình điền tờ khai, hãy để lại thông tin cho visaando.com – Dịch vụ visa Ấn Độ cho người Việt của Visana hay gọi cho chúng tôi theo số 0988.73.23.23 để được hỗ trợ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

 

 

Related post